cứu người hơn xây tháp

0327.28.28.29

Hỗ trợ 24/7

Mở cửa 7:00 - 21:30

Các ngày trong tuần

Lịch sử hình thành công ty cổ phần dược phẩm thế long

Vào những năm 1889 của thế kỷ trước, Cụ tổ Đàm Văn Đoan (SN 1869) cùng vợ là cụ Hoàng Thị Hàm, người dân tộc Cao Lan, ở vùng sơn cước huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) đã may mắn được một thầy y nổi tiếng ở vùng chân truyền cho nghề bốc thuốc nam. Sau khi lĩnh hội kiến thức của thầy, vợ chồng cụ tổ liền quay về cố hương (tại xã Văn Phú, huyện Sơn Dương) sáng lập ra NHÀ THUỐC HỌ ĐÀM để chữa bệnh cứu người, giúp đỡ nhân dân trong vùng.

Được dân làng tín nhiệm, năm 1900 hai cụ tổ lại tiếp tục truyền nghề cho con trai và con dâu là cụ Đàm Kỳ Phượng và cụ La Thị Sự. NHÀ THUỐC HỌ ĐÀM từ đó cứ thế phát triển theo thời gian.

Trải qua hàng chục năm xây dựng phát triển, danh tiếng NHÀ THUỐC HỌ ĐÀM ngày càng bay xa khắp các nơi từ Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… Song song với đó, hàng ngàn người ở khắp các nơi cũng may mắn được NHÀ THUỐC HỌ ĐÀM chữa khỏi bệnh.

Xác định “chữa bệnh cứu người” là việc làm tu nhân tích đức và cũng là SỨ MỆNH của dòng họ Đàm. Năm 1945, thấy con trai là ông Đàm Thế Long (SN 1936) mới gần 10 tuổi, đã đọc thông viết thạo chữ Hán – Nôm, chữ Quốc ngữ, thấu hiểu đạo lý nghề y, mau chóng hiểu sâu y lý, tìm thấy sự say mê ở sách y học… nên cụ Phượng tiếp tục chân truyền nghề thuốc cao quý của gia đình cho ông Long.

Với nghệ danh “TẮC LONG” (Tiếng Cao Lan là thịnh vượng, bền vững). Năm 1970, cụ Long đổi tên NHÀ THUỐC HỌ ĐÀM thành NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THẾ LONG. Kể từ đó đến nay, trải qua hàng trăm năm khám chữa bệnh bằng thuốc nam gia truyền, danh tiếng NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THẾ LONG nói chung và tên tuổi của danh y “TẮC LONG” nói riêng đã bay khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đã có hàng trăm nghìn người mắc các chứng bệnh liên quan đến gan, thận, xương khớp, hệ thần kinh… được cứu chữa. Hàng nghìn cháu nhỏ được sinh ra từ những cặp gia đình hiếm muộn… Nhiều người đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần hiện vẫn còn sống.

Để con cháu trong gia đình có thể tiếp nối SỨ MỆNH “chữa bệnh cứu người”. Năm 1989, cụ TẮC LONG truyền nghề thuốc cho con trai là ông Đàm Thế Chuyền – bà Hoàng Thị Cảnh, sau đó cụ truyền thêm cho cháu nội là anh Đàm Văn Thụ – là Y sỹ Y học Cổ truyền. Hiện nay, dù ở tuổi ngoài bát tuần (86 tuổi) nhưng cụ LONG vẫn cần mẫn say mê hướng dẫn các con cháu học nghề nối nghiệp.

Với tâm niệm “CỨU NGƯỜI HƠN XÂY THÁP” cùng khát vọng sẽ được chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người và chia sẻ cơ hội được sử dụng nguồn dược liệu sạch 100% từ thiên nhiên để phòng bệnh, chữa bệnh. Năm 2019, NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THẾ LONG nâng cấp, mở rộng thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Thế Long để có cơ hội phục vụ khách hàng một cách tận tâm, tận tình, chu đáo nhất.

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THẾ LONG (Công ty Cổ phần Dược phẩm Thế Long) xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của quý khách hàng trong suốt hơn 100 năm qua và mãi mãi về sau.

Trân trọng cảm ơn quý khách!

Công ty Cổ phần Dược phẩm Thế Long

IMG 7709

Cụ Đàm Thế Long (86 tuổi) –  Y Danh “Tác Long”

Hội viên Hội Đông y tỉnh Tuyên Quang

Sáng lập Nhà thuốc Đông y Gia truyền Thế Long

Cụ có 10 người con, 150 cháu, chắt, chút, chít