cứu người hơn xây tháp

0327.28.28.29

Hỗ trợ 24/7

Mở cửa 7:00 - 21:30

Các ngày trong tuần

Đau răng cũng có thể chữa khỏi bằng cỏ cây, hoa lá

Theo Đông y, đau răng, sưng bọng răng thuộc “phong nha đông thống”. Bệnh lâu ngày ảnh hưởng đến ăn uống và toàn bộ cơ thể.

Đau răng, sưng bọng răng có nguy hiểm?

Đau sưng bọng răng có thể tái phát từng đợt hoặc tự nhiên xảy ra khi gặp gió lạnh hoặc sau khi ăn thức ăn lạ: Thịt trâu, thịt gà cũng như một vài thực phẩm khác.

Đau răng, sưng bọng răng có thể biểu hiện tại chỗ hoặc liên quan đến toàn thân. Bệnh tuy không nghiêm trọng nhưng nếu không chữa trị ngay, lâu ngày ảnh hưởng đến ăn uống và toàn bộ cơ thể.

Nguyên nhân do kinh vị hỏa thịnh phối hợp với phong nhiệt tà ở bên ngoài xâm nhập lưu trú, làm phong nhiệt hóa hỏa tại vùng lợi và chân răng gây sưng. Nếu phong tà mạnh làm bọng răng đau nhức khó chịu. Người bệnh có thể sốt hoặc sưng tấy ở một hoặc cả hai bên hàm răng.

lien kieu

Triệu chứng: Sưng bọng răng ở một hay nhiều chân răng, có thể ở một hoặc cả 2 bên hàm, thường gặp khu vực xương hàm. Nếu sưng cả hai bên hàm làm cho má sưng to, ăn uống kém; mạch tế sác.

Phương pháp chữa: Khu phong thanh nhiệt, trừ thấp.

Bài thuốc trị đau răng, sưng bọng răng

Bài thuốc uống

Bài 1 – Thanh vị tán gia giảm:Liên kiều 8g, bạch chỉ 10g, quy vĩ 12g, sinh địa 12g, đơn bì 12g, thăng ma 12g, hoàng liên 10g, phòng phong 12g, thạch cao 12g, sinh khương 3 lát, đại táo 5 quả. Sắc uống trong ngày.

Khách khám chữa bệnh

Khách hàng chia sẻ

bài đăng gần đây

"sức khỏe quý hơn vàng"

Cuộc sống tốt bắt đầu từ việc có một sức khỏe tốt. Bạn sẽ không muốn làm gì nếu lúc nào cơ thể cũng mệt mỏi, trĩu nặng khi bị những cơn đau hành hạ. Vì vậy…

“hãy bảo vệ sức khỏe vàng của bạn ngay hôm nay”